RÁC THẢI CÔNG NGHỆ TẠI NHẬT BẢN SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

16/09/2019

1851     0    


Nhật Bản luôn nằm trong top những quốc gia đứng đầu thế giới về ngành công nghiệp sản xuất ô tô và thiết bị điện tử công nghệ cao. Nguồn thu từ những hoạt động này đóng góp không nhỏ vào GDP của đất nước mặt trời mọc mỗi năm. Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi, tại một quốc gia phát triển như Nhật Bản thì rác thải công nghệ sẽ đi về đâu chưa. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để phần nào hiểu rõ hơn về quy trình xử lý rác tại đây.

1. Quy trình xử lý rác khép kín hàng đầu tại Nhật

Trước khi được đem đi xử lý, các rác thải công nghệ sẽ phải trải qua một quy trình phân loại nghiêm ngặt. Số lượng rác thải công nghệ sẽ được đem đi đốt bằng công nghệ đốt hóa lòng tầng sôi thân thiện với môi trường. Rác sẽ được vùi dưới một lớp cát sau đó sử dụng luồng khí nóng được tạo ra trong quá trình nung lò để tiêu hủy rác. Về cơ bản, rác khi đưa vào buồng đốt, luồng không khí ở phía dưới lò sẽ được đẩy lên đưa rác chưa cháy hết lên phía trên và trở lại đốt rác bên dưới một lượt nữa.

Công nghệ này được giới chuyên môn đánh giá rất cao về hiệu quả xử lý rác, có thể đốt cháy những chất liệu khó nhằn nhất với thời gian được rút ngắn, an toàn và tiết kiệm. 

Rac-thai-cong-nghe-tai-Nhat-Ban-se-di-ve-dau

Một nhà máy đốt rác sử dụng công nghệ xử lý hiện đại tạo Osaka

Một điều khá bất ngờ nữa, đó là nhiệt độ buồng đốt khi hoạt động chỉ khoảng 800 độ C thấp hơn nhiều nhiệt độ của các buồng đốt thông thường. Nhờ vậy, lượng khí CO2 và SO2 thải ra môi trường sẽ được giảm đi đáng kể. Các nhà máy xử lý rác tại Nhật đều giống như một tòa nhà đầy nghệ thuật theo phong cách kiến trúc độc đáo riêng biệt. 

Rac-thai-cong-nghe-tai-Nhat-Ban-se-di-ve-dau-1

Hình ảnh mô phỏng công nghệ xử lý rác khép kín theo công nghệ CFB

Bên cạnh đó, nhiệt lượng được tạo ra trong quá trình xử lý rác sẽ được tận dụng để sản xuất điện sinh hoạt. Một giải pháp vừa thông minh lại vừa tiết kiệm. 

2. Tái chế rác để hạn chế ô nhiễm môi trường tại Nhật Bản

Tại Nhật, có khoảng 20,8 % rác thải công nghệ được sử dụng để tái chế tạo nên những vật dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày của người dân. Những sản phẩm làm từ chất liệu nhựa PET sẽ được phân loại riêng để tái chế sử dụng tạo thành quần áo, túi xách, áo mưa,.. 

Rac-thai-cong-nghe-tai-Nhat-Ban-se-di-ve-dau-2

Rác được phân loại và đem đi tái chế theo một quy trình hết sức nghiêm ngặt

Mới đây theo thông tin được công bố, các kim loại quý được thu thập từ các linh kiện bên trong của các thiết bị điện tử, điện thoại di động sẽ được sử dụng chế tạo toàn bộ huy chương của Olympic 2020. Phần dây nhựa đeo cũng được làm từ vật liệu tái chế thân thiện với môi trường. Tại Nhật, người ta còn tìm cách gia tăng thêm diện tích nhờ rác. Nhiều hòn đảo nhân tạo được xây dựng từ đá, xi măng và rác tái chế,... Tại thủ đô Tokyo đã có hơn 249 km2 đất được mọc ra từ rác. 

Rác thải công nghệ đang là vấn đề không phải của riêng một quốc gia nào cả. Chúng ta cần có những biện pháp xử lý kịp thời để ngăn chặn những tác hại xấu của chúng đối với môi trường. Hãy truy cập website đấu giá online: ​www.ibuk.com.vn và tham khảo các sản phẩm công nghệ điện tử chính hãng hàng đầu.

Hoặc trực tiếp tải ứng dụng IBUK trên điện thoại:

- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios 

- GooglePlay: ​https://ibuk.com.vn/app-android nhanh tay mua sắm giá rẻ cùng iBUK.

Trần Lan


0 0

TRÀ CAO HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Giá bán : 350,000đ

0 lượt mặc cả

Bộ dao zepter nâu

Giá bán : 1,280,000đ

0 lượt mặc cả

Bộ Kìm cắt Móng 12 chi tiết

Giá bán : 99,000đ

1 lượt mặc cả

Xêm thêm >>

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận