Chọn rau xanh và ngon nên lưu ý những vấn đề gì

25/03/2019

779     0    


Chắc hẳn các bà nội trợ đều muốn lựa chọn cho gia đình mình những đồ ăn tươi ngon, đảm bảo được độ dinh dưỡng cũng như sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe các thành viên trong gia đình mình. Một số chia sẻ của chúng tôi về việc mua rau tươi ở siêu thị hi vọng sẽ có ích cho chị em!

Rau củ quả  tốt có những đặc điểm nào?

Một điều đáng lưu ý là phần lớn các loại rau tươi sẽ cho lên kệ siêu thị trong vòng khoảng 72 giờ sau khi thu hoạch, chính vì thế mà các mẹ nên để ý và bỏ túi một số mẹo để chọn được những loại rau tươi ngon cho gia đình mình nhé!

 

Chị em nội trợ nên tránh các loại rau có vết thâm, bầm giập hoặc da bị “sứt nẻ” trừ khi bạn muốn nấu luôn vào ngày hôm đó, vì các đốm bị hỏng làm đồ ăn nhanh chóng bị hỏng và không thể bảo quản được lâu.

Rau xanh được chọn phải đảm bảo được độ xanh tươi, nếu rau có dấu hiệu ngả vàng và mềm chẳng hạn như dưa chuột hoặc bí xanh, là dấu hiệu cho thấy các loại rau đã bị hỏng. Chính vì thế mà các bà nội trợ nên lưu ý nhé!

Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn có thể héo khá nhanh sau khi hái, nếu bạn muốn nó để tủ lạnh lâu hơn một chút, hãy lựa chọn những loại rau nhìn tươi ngon, có màu xanh.

Đối với hành tây được thu hoạch khi còn xanh và được phơi khô vỏ trước khi bán. Thời gian bảo quản sẽ kéo dài một vài tuần nếu được giữ ở nơi khô, ráo. "Bạn không nên gọt vỏ hoặc cắt hành tây thành các miếng nhỏ để bảo quản vì khi cắt và để ngoài trời khiến nó hút vi khuẩn rất nghiêm trọng, tăng mức độ nguy hiểm khi ăn.

Đối với bí đỏ thì nên chọn loại quả nặng, cầm có cảm giác chắc chắn. Một quả bí ngô không bị hư hại có thể được bảo quản rất lâu những nơi khô ráo, không cần thiết phải bỏ vào tủ lạnh. Nhưng một khi cắt nó cần phải cho vào tủ lạnh và nấu khá nhanh để tránh nấm mốc.

Nấm nên chọn loại trông “đầy đặn” không bị “teo tóp” và không cảm thấy “mềm nhũn”  khi chạm vào, không để tủ lạnh nấm quá lâu, nên nấu nhanh sau khi mua.

Với khoai tây, chọn những quả cứng không có mảng xanh hoặc loại đã mọc mầm. Đối với loại khoai tây bám đất bẩn có thể để lâu hơn một chút so với những người loại có vỏ sạch do đã được rửa trước. Điều này là do việc rửa sẽ lấy đi một phần da từ khoai tây, cho phép không khí đến với chúng. Bạn bảo quản khoai tây cũng không nhất thiết phải bỏ vào tủ lạnh mà bỏ bên ngoài cũng được nhé!

Rau tươi ngon đảm bảo được thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bảo quản được lâu hơn. Chính vì thế mà bạn nên bỏ túi những mẹo cần thiết để lựa chọn được cho mình những món rau ngon cho gia đình mình. Với những mẹo nhỏ giúp bạn chọn nhanh và bảo quản được đồ ăn được lâu hơn.


0 0

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận