QUY TẮC VÀNG CẦN PHẢI NHỚ KHI PHỐI CÁC MÀU SẮC TRONG NHÀ

16/08/2019

86     0    


Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng màu sắc có tác động tới tâm trạng và độ tập trung của chúng ta khi làm việc. Một ngôi nhà được thiết kế ấn tượng nhưng thiếu đi sự hài hòa về màu sắc cũng trở nên thiếu kết nối và thống nhất. Bài viết sau sẽ tư vấn cho các bạn một số quy tắc “vàng” khi phối màu sắc tạo nên phong cách riêng cho ngôi nhà.

1. Tỷ lệ vàng 60 - 30 - 10

Nếu đã là dân thiết kế nội thất, chắc hẳn bạn sẽ biết đến quy tắc kinh điển về phối màu sắc theo tỷ lệ vàng 60 - 30 - 10. Cụ thể, theo quy tắc này bạn sẽ chọn màu sắc theo tỷ lệ tương ứng. Đầu tiên, bạn cần chọn màu sắc chủ đạo với tỷ lệ trang trí trong phòng khoảng 60%. Tiếp theo là màu sắc thứ cấp đậm hơn với tỷ lệ 30%. Cuối cùng là màu nhấn cũng là gam màu nổi bật nhất chiếm tỷ lệ 10% còn lại.

Quy-tac-vang-can-phai-nho-khi-phoi-cac-mau-sac-trong-nha

Quy tắc kinh điển khi phối màu sắc 60 - 30 - 10 giúp căn phòng trông hài hòa nhưng vẫn cực kỳ bắt mắt

Quy tắc này đã được chứng minh luôn luôn đúng về mặt nghệ thuật và thích hợp với mọi kiểu thiết kế không gian phòng từ cổ điển cho đến hiện đại. 

2. Lựa chọn màu sắc thích hợp cho từng không gian phòng

Khi lựa chọn màu sắc trang trí sẽ ảnh hưởng đến năng lượng và phong cách thiết kế của căn phòng. Những gam màu ấm sẽ rất thích hợp với những không gian như phòng ăn hay nhà bếp. Vì chúng mang đến cảm giác lạc quan và đầy hứng khởi cho chủ nhân khi bắt đầu một ngày mới. Chất liệu gỗ chưa bao giờ lỗi mốt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đêm lại vẻ sang trọng và ấm áp cho toàn bộ không gian. 

Quy-tac-vang-can-phai-nho-khi-phoi-cac-mau-sac-trong-nha-1

Những gam màu ấm thường được sử dụng trong các không gian như nhà ăn hay phòng bếp

Bên cạnh đó, những gam màu mát lại thường được lựa chọn trang trí cho không gian phòng ngủ hay các văn phòng làm việc. Gam màu này giúp đem lại cảm giác yên tĩnh và dễ chịu khi mới bước vào. Bạn cũng có thể pha trộn màu sắc lạnh và màu ấm để tạo nên những ý tưởng nghệ thuật độc đáo và ấn tượng. 

3. Nguyên tắc phối màu bổ sung

Đây được xem là nguyên tắc cơ bản khi phối màu sắc trong thiết kế và trang trí nội thất. Người ta sẽ sử dụng những gam màu có sắc thái đối lập theo từng cặp như: cam và xanh dương, vàng và tím hay đỏ và xanh lục kết hợp lại với nhau.

Quy-tac-vang-can-phai-nho-khi-phoi-cac-mau-sac-trong-nha-2

Sử dụng những cặp màu sắc đối lập trong trang trí nhà ở độc đáo

Các cặp màu sắc tương phản sẽ tạo nên một không gian sống ấn tượng đầy thu hút và giàu năng lượng. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những dịch vụ tư vấn và thiết kế nội thất uy tín https://ibuk.com.vn/ban-ve-noi-that-chung-cu-2-phong-ngu-p117-sell-124 có thể tham khảo trên trang website online: ​www.ibuk.com.vn

Hoặc trực tiếp tải ứng dụng IBUK trên điện thoại di động:

- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios 

- GooglePlay: ​https://ibuk.com.vn/app-android để có cơ hội may mắn trở thành chủ nhân của những sản phẩm, dịch vụ chất lượng với giá cả phù hợp.

Trần Lan


0 0

Đấu giá đôn lục giá gỗ hương ta

Hiện tại:

0 lượt đấu

Còn 1 ngày

Bản vẽ nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Giá bán : 1,000,000đ

1 lượt mặc cả

Bản vẽ nội thất chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Giá bán : 1,000,000đ

1 lượt mặc cả

BÌNH PHONG CÓ KỆ

Giá bán : 1,150,000đ

0 lượt mặc cả

Tủ quần áo 4 cánh 106302

Giá bán : 22,000,000đ

0 lượt mặc cả

Sofa 102177

Giá bán : 60,000,000đ

0 lượt mặc cả

Xêm thêm >>

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận