MẸO TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO TỦ LẠNH ĐƠN GIẢN ĐẾN KHÔNG NGỜ

16/08/2019

102     0    


Đã bao giờ bạn cầm trên tay hóa đơn tiền điện hàng tháng mà cảm giác khóc không ra nước mắt chưa? Đó là tình trạng khá phổ biến tại các gia đình Việt hiện nay. Giá điện tăng cao cùng với đó là nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng đột biến trong mùa hè đẩy tiền điện lên đến con số hàng triệu đồng. Chính vì thế, bài viết sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số kinh nghiệm tiết kiệm điện hiệu quả lại vô cùng đơn giản.

1. Giảm lượng điện năng tiêu thụ cho tủ lạnh chỉ bằng một tờ giấy

Bạn có thể giảm một lượng điện năng tiêu thụ đáng kể cho chiếc tủ lạnh tại gia bằng cách đặt một tờ giấy mỏng ở khu vực cánh cửa sau đó đóng lại sao cho một phần tờ giấy bị kẹp lại bên trong một phần vẫn chìa ra bên ngoài.

Meo-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-don-gian-den-khong-ngo

Đặt tờ giấy kẹp giữa cánh cửa tủ lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện tháng này

Thật ra thì việc sử dụng tờ giấy chỉ là một cách để bạn kiểm tra xem tủ lạnh mình có được đóng khít hay không. Nếu tờ giấy không thể rút ra bên ngoài hay bị rách trong quá trình rút thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chiếc tủ lạnh của gia đình mình vẫn đang hoạt động rất tốt. Còn trong trường hợp ngược lại, bạn vẫn có thể từ từ rút tờ giấy ra một cách dễ dàng thì điều đó có nghĩa là miếng đệm cao su ở khu vực viền cửa tủ lạnh đang thực sự gặp vấn đề cần phải sửa chữa thay mới. Trên thực tế, miếng đệm cao su giúp cho hơi lạnh trong tủ không bị thoát ra ngoài và hơi nóng từ bên ngoài không thể xâm nhập. Khi miếng cao su không kín thì tủ lạnh sẽ phải tiêu tốn nhiều điện năng hơn khi làm lạnh. Đồng thời khi hoạt động quá mức công suất cho phép, tủ dễ bị cháy, hỏng. 

2. Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh tại nhà cho các bà nội trợ

Khi sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, các bà nội trợ nên chú ý một số vấn đề sau đây để tối ưu hóa công năng và kéo dài tuổi thọ hoạt động của tủ lạnh:

Thường xuyên tiến hành bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh và kiểm tra khu vực các khe hở ở phần cửa tủ.

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ mỗi tuần, tránh để các loại thực phẩm thời gian quá lâu trong ngăn mát tủ lạnh. Vì khu vực ngăn mát chỉ có công dụng bảo quản thực phẩm trong thời gian ngắn và kìm hãm quá trình biến đổi chất phía bên trong. Nếu bạn để quên chúng trong ngăn mát quá lâu, khi đó thực phẩm có thể bị hỏng và sinh ra các loại vi khuẩn gây hại đến sức khỏe con người.

Meo-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-don-gian-den-khong-ngo-1

Các loại thực phẩm trong tủ lạnh nên được phân loại và sắp xếp ngăn nắp

Việc để thực phẩm lộn xộn có thể ảnh hưởng tới chất lượng cũng như mùi vị của nguyên liệu. Tốt nhất bạn nên sắp xếp và phân loại các loại thực phẩm chế biến, rau, củ, quả,.. theo từng ngăn để có thể lấy ngay khi cần. 

Một số loại thức ăn nên để trong hộp hoặc đậy kín bằng các loại màng bọc thực phẩm chuyên dụng trước khi để trong tủ lạnh.

Thức ăn nên đợi nguội rồi mới cất vào tủ lạnh. Để thức ăn nóng vào trong tủ sẽ khiến tủ phải sử dụng nhiều điện năng hơn để làm lạnh.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh thường xuyên vì khi bạn mở cửa hơi lạnh sẽ thoát ra bên ngoài khiến máy phải chạy làm việc để tạo ra hơi lạnh, tốn nhiều điện năng tiêu thụ. 

Vậy là chỉ với một số mẹo nhỏ trên đây, bạn đã có thêm cho mình kinh nghiệm về cách sử dụng các thiết bị điện trong gia đình một cách hiệu quả tiết kiệm. Mọi thông tin chi tiết liên quan về các sản phẩm, thiết bị điện gia dụng chính hãng bạn có thể tham khảo trên website đấu giá online: ​www.ibuk.com.vn

Hoặc trực tiếp tải ứng dụng IBUK trên điện thoại di động:

- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios 

- GooglePlay: ​https://ibuk.com.vn/app-android để có cơ hội may mắn trở thành chủ nhân của những sản phẩm chính hãng chất lượng.

Trần Lan


0 0

Amply Pioneer MR1000

Hiện tại: 1,500,000đ

0 lượt đấu

Còn 5 ngày

Denon 300USB

Hiện tại: 3,900,000đ

0 lượt đấu

Còn 4 ngày

Network Player Pioneer N30

Hiện tại: 3,500,000đ

0 lượt đấu

Còn 4 ngày

Network Player Denon DNP 720SE

Hiện tại: 100,000đ

0 lượt đấu

Còn 3 ngày

Bộ dao hoa quả everrich

Hiện tại: 600,000đ

0 lượt đấu

Còn 2 ngày

Bán loa blutooth của remax

Hiện tại: 799,000đ

0 lượt đấu

Còn 2 ngày

Amply tích hợp DENON DRA-100

Hiện tại: 10,500,000đ

0 lượt đấu

Còn 4 giờ

Bán loa blutooth cuae REMAX nmidel RB-M21

Giá bán : 799,000đ

0 lượt mặc cả

Quạt Toshiba Crystar Zephy DF-30C

Giá bán : 2,500,000đ

0 lượt mặc cả

Loa studio Harman Kardon Invoke

Giá bán : 2,500,000đ

0 lượt mặc cả

Quạt bãi nhâth

Giá bán : 1,600,000đ

0 lượt mặc cả

Bộ dao Amazon

Giá bán : 1,060,000đ

0 lượt mặc cả

Đầu lọc xì Equalizer GOUDNESS EQ-312

Giá bán : 885,000đ

0 lượt mặc cả

Bộ dao hoa quả everrich

Giá bán : 650,000đ

0 lượt mặc cả

Xêm thêm >>

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận