KINH NGHIỆM CHỌN MUA GHẾ ĂN DẶM CHO BÉ YÊU MẸ NÊN BIẾT

07/11/2019

66     0    


Hiện nay, nhu cầu tìm mua các sản phẩm ghế ăn dặm cho bé đang rất lớn. Không chỉ tiện lợi, sản phẩm ghế ăn dặm còn giúp các bé sớm học được thói quen tự lập khi làm quen với việc tự xúc ăn không cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các mẹ một số kinh nghiệm bổ ích trong việc chọn mua ghế ăn dặm phù hợp dành cho bé.

1. Nên chọn những mẫu ghế ăn dặm có đầy đủ hệ thống an toàn

Việc bé ngọ nguậy hay cử động trên ghế có thể khiến bé bị ngã nếu chiếc ghế ăn không đủ chắc chắn. Vì thế trước khi chọn mua ghế, các mẹ nên kiểm tra lại hệ thống dây nịt có đủ chắc chắn và loại ghế có khóa trên bánh xe và ghế. 

Kinh-nghiem-chon-mua-ghe-an-dam-cho-be-yeu-me-nen-biet

Bạn cần kiểm tra thiết kế của ghế có đủ chắc chắn và an toàn hay không?

Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần quan tâm tới thành phần cấu tạo của ghế liệu có đảm bảo an toàn và không chứa những chất độc hại gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của bé. Tốt nhất, bạn nên chọn mua các sản phẩm ghế ăn dặm từ các nhà sản xuất uy tín và đã trải qua quá trình kiểm định về chất lượng. 

2. Ghế được thiết kế tiện lợi và dễ dàng vệ sinh

Mẹ nên chọn những chiếc ghế có chỗ ngồi rộng rãi tạo cảm giác thoải mái cho bé khi ăn. Khay ăn có thể tháo rời giúp mẹ có thể vệ sinh thường xuyên dễ dàng. Mẹ nên ưu tiên những mẫu ghế có thiết kế đơn giản vì những chi tiết trang trí bên ngoài có thể khiến bé bị phân tâm khi ăn. 

Kinh-nghiem-chon-mua-ghe-an-dam-cho-be-yeu-me-nen-biet-1

Bạn nên chọn những mẫu ghế giúp bé cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi

3. Hướng dẫn cách sử dụng ghế ăn dặm hiệu quả cho bé

Bên cạnh việc chọn mua một sản phẩm ghế ăn phù hợp cho bé, các mẹ cũng cần phải ghi nhớ một số lưu ý trong việc sử dụng ghế ăn dặm hiệu quả:

Tập cho bé làm quen với ghế ăn dặm từ sớm: Các mẹ nên cho bé tập ngồi ăn bằng ghế ngay từ những buổi đầu tiên. Việc này sẽ giúp bé nhanh chóng làm quen với việc ngồi ăn trên ghế. Nếu bạn để bé đến giai đoạn tập bò, tập đi mới cho ngồi ghế thì bé sẽ không chịu ngồi im và tỏ ra chống đối với việc ngồi ăn trên ghế.

Thời gian cho mỗi bữa ăn của bé không nên kéo dài quá lâu, chỉ khoảng 10 phút với lượng đồ ăn ít. Khi bé đã quen với việc ngồi ghế, các mẹ nên cho bé ngồi ăn trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 40 phút tránh tình trạng vừa ngồi ăn, vừa chơi.

Kinh-nghiem-chon-mua-ghe-an-dam-cho-be-yeu-me-nen-biet-2

Nên để cho bé ăn chung cùng với cả gia đình

Nên cho bé ăn chung cùng gia đình: Khi cho bé tập ăn trong ghế ăn dặm tốt nhất mẹ nên để bé ăn chung với gia đình. Việc này sẽ tạo lên tâm lý thoải mái và ngon miệng hơn cho bé trong mỗi bữa ăn. Bé sẽ học được cách sử dụng các món đồ vật dụng như: đũa, thìa qua việc quan sát và hướng dẫn của những người thân. 

Tôn trọng nhu cầu và sở thích ăn uống của bé: Có thể trong khoảng thời gian đầu khi tập ăn dặm, bé sẽ rất biếng ăn hoặc chỉ ăn vài miếng mà thôi. Lúc này, các mẹ đừng vội nản chí, vẫn cứ để bé ngồi trong ghế ăn khi đến bữa. Nhờ vậy, bé sẽ quen dần với việc ngồi yên trên ghế khi ăn đồng thời không tạo cảm giác sợ bị ép ăn cho bé. 

Các mẹ có thể tìm mua cho bé những mẫu ghế ăn trẻ em đầy tiện lợi trên website online: ​www.ibuk.com.vn bằng cách tham gia đấu giá cùng chúng tôi. 

Hoặc trực tiếp tải ứng dụng IBUK trên điện thoại di động theo đường link:

- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios 

- GooglePlay: ​https://ibuk.com.vn/app-android để có cơ hội may mắn trở thành chủ nhân của những sản phẩm chính hãng giá rẻ. 

Trần Lan


0 0

Ghế ăn trẻ em Graco .

Hiện tại: 1,500,000đ

0 lượt đấu

Còn 3 ngày

Thuốc nhỏ mũi Iliadin 0,01% và 0,05%

Giá bán : 150,000đ

0 lượt mặc cả

Tinh dầu tràm, tinh dầu sả

Giá bán : 160,000đ

0 lượt mặc cả

Xêm thêm >>

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận