KHÁM PHÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT TỎI ĐEN ĐÚNG CHUẨN 

16/10/2019

121     0    


Quy trình sản xuất tỏi đen ra đời tại Hàn Quốc và tính đến thời điểm hiện nay sản phẩm này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Cùng khám phá quy trình sản xuất tỏi đen trong bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để sản xuất tỏi đen công nghiệp đòi hỏi phải có sự đầu tư về thiết bị lên men tỏi và xây dựng quy trình vệ sinh kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở mức tốt nhất. Công đoạn đầu tiên trong quy trình chế biến tỏi đen công nghiệp là lựa chọn nguyên liệu. Đây là bước vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng của sản phẩm tỏi đen cuối cùng. 

Kham-pha-quy-trinh-san-xuat-toi-den-dung-chuan

Tỏi được tuyển chọn phải có kích thước đồng đều nguyên vẹn

Người ta sẽ tuyển chọn những củ tỏi có kích thước đồng đều, nguyên vẹn, không bị ẩm mốc dập nát. Người ta sẽ dùng kéo để cắt phần cuống và rễ của tỏi. Sau đó, chúng tiếp tục được rửa sạch bằng máu siêu âm, sục qua nước ôzôn và sấy cho đến khi ráo nước trong vòng một ngày để chuẩn bị cho quá trình lên men. 

2. Quy trình lên men tỏi

Toàn bộ số tỏi đã được sấy khô sẽ được chuyển đến máy lên men để chuyển sang công đoạn tiếp theo. Tỏi được xếp dàn đều trên khay. Kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm của máy tùy theo từng loại tỏi được thu hoạch. 

Kham-pha-quy-trinh-san-xuat-toi-den-dung-chuan-1

Kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm của máy sao cho thích hợp

Trong suốt quá trình lên men, nhiệt độ và độ ẩm của máy sẽ giảm dần. Thời gian để lên men tỏi sẽ kéo dài trong vòng khoảng từ 3 đến 4 tuần. Trong giai đoạn này, kỹ thuật viên phải thường xuyên kiểm tra các mẫu tỏi về sự thay đổi màu sắc và mùi vị của tỏi.

3. Sấy tỏi và bảo quản

Sau khi kết thúc thời gian lên men, tỏi sẽ được dỡ ra khỏi máy và tiến hành làm mát với quạt hoặc máy sấy gió để đảm bảo các chất trong tỏi không bị phân hủy. Thời gian làm mát kéo dài trong khoảng từ 2 đến 4 tuần và phải thường xuyên kiểm tra. Những sản phẩm không đạt chuẩn cần nhanh chóng được loại bỏ.

Kham-pha-quy-trinh-san-xuat-toi-den-dung-chuan-2

Tỏi được dỡ ra khỏi máy và đem đi sấy khô

Tổng cộng quãng thời gian tính từ khi lên men cho đến cho ra được thành phẩm cuối cùng kéo dài từ 45 ngày đến 60 ngày. Khi ấy, những tép tỏi tươi đã trở thành tỏi đen với nhiều công dụng và lợi ích tăng gấp nhiều lần. Sản phẩm nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi râm mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Nếu bạn đang muốn tìm mua những sản phẩm viên uống tỏi đen đang hot nhất trên thị trường hãy nhanh tay truy cập trên website đấu giá online: ​www.ibuk.com.vn

Hoặc tải ứng dụng IBUK trên điện thoại theo đường link sau:

- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios 

- GooglePlay: ​https://ibuk.com.vn/app-android để nhanh tay sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức ưu đãi đầy hấp dẫn.

Trần Lan


0 0

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận