GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ ĐỐI VỚI GIỚI TRẺ

24/07/2019

524     0    


Mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam dạo gần đây nhưng thuốc lá điện tử đã trở thành một trào lưu mới ở một bộ phận giới trẻ. Nhiều người cũng đã bắt đầu chuyển từ các sản phẩm thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử. Vậy sản phẩm thuốc lá này có gì đặc biệt để tạo nên sức hút lớn đến vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Một số điều bạn cần biết về thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử hay còn có tên gọi khác là e - cigarette mô phỏng hình dạng của điếu thuốc bên ngoài nhưng không sinh ra khói và tạo ra luồng hơi có mùi vị giống như thuốc lá thật. Hầu hết các sản phẩm thuốc lá điện tử hiện đại ngày nay đều có cấu tạo gồm: ống ngậm có chứa bình đựng chất lỏng, bộ phận làm nóng, pin sạc và đèn LED. 

Giai-ma-suc-hut-cua-thuoc-la-dien-tu-doi-voi-gioi-tre

Thuốc lá điện tử có cấu tạo gồm: Ống ngậm, bộ phận làm nóng, pin sạc và đèn LED

Khi người dùng hút thuốc bộ phận cảm biến sẽ kích hoạt bộ phận làm nóng hoạt động khiến dung dịch chất lỏng bay hơi, hương vị của thuốc sẽ được lưu lại tại ống ngậm. Sau đó người dùng sẽ hít vào dung dịch khí trên và trải nghiệm cảm giác giống như đang hút thuốc lá. 

2. Hút thuốc lá điện tử có thực sự an toàn?

Nhiều người tin rằng việc hút thuốc lá điện tử an toàn và không gây hại đến sức khỏe vì không sinh ra khói. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Các nghiên cứu chỉ ra rằng người hút thuốc lá điện tử vẫn có nguy cơ mắc các căn bệnh liên quan đến ung thư phổi, xuất huyết não, đột quỵ,.. cùng những căn bệnh nguy hiểm khác.

Giai-ma-suc-hut-cua-thuoc-la-dien-tu-doi-voi-gioi-tre-1

Hút thuốc lá điện tử có thể dẫn đến ung thư phổi, xuất huyết dạ dày,...cùng nhiều căn bệnh nguy hiểm khác

Thành phần của dung dịch chất lỏng đựng trong ống ngậm của thuốc lá điện tử gồm: nước, nicotine, Glycerol, Propylene glycol và một số chất hóa học khác. Nicotine là một hợp chất vô cùng nguy hiểm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng. Kết quả các phân tích cho thấy, người không hút thuốc lá điện tử không hút thuốc khi phơi nhiễm thụ động với hơi thuốc lá điện tử cũng bị hấp thụ một lượng chất nicotine tương ứng với các loại thuốc lá thông thường. Nếu cơ thể bạn hấp thụ một lượng nicotine vượt mức cho phép sẽ dẫn đến tình trạng loạn nhịp tim. suy tim và có thể tử vong. Bên cạnh đó, thiết bị sử dụng hút vape cũng gây ra thương tích bỏng cho người sử dụng do nổ bộ phận sạch điện hoặc sử dụng sai cách. 

3. Thực trạng sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ hiện nay

Vaping hay hút thuốc lá điện tử đang trở nên khá phổ biến trong bộ phận giới trẻ Việt hiện nay và số lượng người sử dụng sản phẩm này cũng đang gia tăng dần theo thời gian. Tuy không nhả khói như các sản phẩm thuốc lá trước đây nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng thuốc lá điện tử thực sự an toàn.

Giai-ma-suc-hut-cua-thuoc-la-dien-tu-doi-voi-gioi-tre-2

Số lượng thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử tại Việt Nam đang gia tăng

Sử dụng thuốc lá điện tử một thời gian dài rất dễ khiến bạn bị nghiện, Bạn có thể cảm thấy chán nản, cáu kỉnh và cơ thể bắt đầu khao khát nicotine với liều lượng cao hơn. Dần dần, lượng nicotine hấp thụ sẽ hủy hoại cơ thể của bạn dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe liên quan đến bệnh về tim và hô hấp. Ngoài ra, các thiết bị vaping hiện nay được thiết kế tinh vi khó phát hiện. Thuốc lá điện tử có vị bạc hà hay trái cây, tạo ra ít tiếng động nên một số sinh viên đã sử dụng nó trong lớp học. 

Nếu bạn muốn tìm  mua các sản phẩm thuốc lá điện tử và hỗ trợ cai thuốc lá tại nhà hiệu quả https://ibuk.com.vn/bot-cai-thuoc-la-thuoc-lao-tam-an-p594-sell-1232 thì có thể truy cập trên website đấu giá online: ​www.ibuk.com.vn

Hoặc trực tiếp tải ứng dụng IBUK trên điện thoại di động:

- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios 

- GooglePlay: ​https://ibuk.com.vn/app-android để có cơ hội may mắn trở thành chủ nhân của những sản phẩm chính hãng giá rẻ. 

Trần Lan


0 0

TRÀ CAO HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Giá bán : 350,000đ

0 lượt mặc cả

Bộ dao zepter nâu

Giá bán : 1,280,000đ

0 lượt mặc cả

Bộ Kìm cắt Móng 12 chi tiết

Giá bán : 99,000đ

1 lượt mặc cả

Xêm thêm >>

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận