ĐẲNG CẤP ĐẰNG SAU CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC HOA CHANEL
Nhắc đến Chanel người ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu thời trang và nước hoa đẳng cấp hàng đầu trên thế giới. Mỗi sản phẩm nước hoa của hãng không chỉ chỉn chu về thiết kế mà còn sở hữu mùi hương đặc biệt làm say đắm lòng người. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn phần nào hiểu hơn về quy trình công nghệ sản xuất nước hoa đẳng cấp của Chanel.
1. Chọn công thức mùi hương
Mỗi một loại nước hoa Chanel đều sở hữu một công thức bí mật hoàn hảo từ sự kết hợp các loại hoa cỏ, hương liệu để tạo ra mùi hương đặc trưng. Chúng ta thường sẽ bắt gặp một số thành phần thiên nhiên quen thuộc trong nước hoa như: vỏ quế, cam, quýt, hoa nhài, hoa hồng,…
Mỗi loại nước hoa có công thức chế tạo mùi hương riêng biệt
Bên cạnh đó, người ta cũng tạo ra nước hoa từ các mùi hương xuất phát từ động vật như: xạ hương, long diên hương,… cho ra hương thơm ổn định và giữ mùi lâu. Những thành phần hương liệu khác nhau khi kết hợp chung lại sẽ cho ra mùi hương riêng biệt độc đáo.
2. Chiết xuất tinh dầu
Sau khi các hương liệu thô đã được chọn lựa theo một tỷ lệ và công thức nhất định, chúng sẽ được đem đi phơi, sấy, loại bỏ tạp chất và cuối cùng chiết xuất, tinh chế tạo ra thành phẩm. Tùy thuộc vào mỗi loại nguyên liệu sẽ có những phương pháp sản xuất riêng phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp chiết xuất tinh dầu phổ biến:
Ép lấy nước: Vỏ các loại trái cây như: cam, quýt,… sẽ được ép lấy chất lỏng, đợi lắng xuống rồi lọc qua giấy để tách riêng hai phần nước và tinh dầu nhằm giữ được mùi hương tươi mát của các loại nguyên liệu thiên nhên.
Tùy thuộc vào mỗi loại nguyên liệu sẽ có các phương pháp chiết xuất khác nhau
Chưng cất: phương pháp này thường được áp dụng với các loại chất liệu rắn như gỗ thơm hay bỏ cây nhằm tách riêng phần tinh dầu chiết xuất nước hoa ra khỏi phần bã. Nguyên liệu được chọn sẽ được đun lên, hơi nước khi bay hơi sẽ được ngưng tụ lại trong ống nghiệm floretine. Sau đó người ta tiến hành tách nước ra khỏi tinh dầu thơm.
Phương pháp chiết xuất: người ta sẽ sử dụng đến các loại dung môi hữu cơ như: mỡ lạnh, ethanol, hexan, toluen, butan,... đem hòa lẫn vào các thành phần hương liệu đang đun nóng để hút hết các chất mang hương của nguyên liệu. Quá trình bốc hơi sẽ giúp loại bỏ hết những phần không cần thiết như: cồn, sáp,… chỉ giữ lại phần hương liệu tinh túy nhất dùng để làm ra các loại nước hoa đẳng cấp mà chúng ta vẫn thường thấy.
Khách hàng muốn đặt mua các sản phẩm nước hoa chính hãng chất lượng và uy tín có thể truy cập trên website đấu giá online: www.ibuk.com.vn để tham giam mua hàng.
Hoặc trực tiếp tải ứng dụng IBUK trên điện thoại di động:
- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios
- GooglePlay: https://ibuk.com.vn/app-android để có cơ hội may mắn trở thành chủ nhân của những sản phẩm chính hãng giá rẻ.
Trần Lan
Bình luận