CHẬU CÂY SIÊU CUTE ĐO CẢM XÚC CÂY TRỒNG BẠN ĐÃ BIẾT?

13/08/2019

86     0    


Lấy ý tưởng từ việc cây cối cũng có cảm xúc như con người, một nhóm thiết kế tại Luxembourg đã tạo nên một chậu cây thông minh biến cây xanh thành một loại vật nuôi kỹ thuật số như Tamagotchi. Nhờ màn hình hiển thị bên ngoài chậu cây, người dùng có thể dễ dàng chăm sóc và theo dõi sự phát triển của cây xanh trong phòng mình. 

1. Lua - Chậu cây thông minh biết thể hiện cảm xúc

Bạn sẽ có ba lựa chọn màu sắc với chậu cây độc đáo này bao gồm: Màu vàng, màu xanh và màu tím. Lua sử dụng một cảm biến thông minh bên trong chậu cây cho phép đo lường độ ẩm đất, lượng nước, nhiệt độ và cường độ ánh sáng của cây thông qua biểu hiện của 15 cảm xúc hoạt hình khác nhau. 

Chau-cay-sieu-cute-do-cam-xuc-cay-trong-ban-da-biet

Thiết bị cảm biến gắn trong chậu cây cho biết các trạng thái cảm xúc của cây trồng

Các cảm xúc của cây sẽ được thể hiện qua một màn hình LCD 2,4 inch được gắn ở phía trước. Nó sẽ hiển thị một khuôn mặt thở hổn hển nếu cây xanh của bạn thiếu nước hay khuôn mặt mệt mỏi đổ mồ hôi khi cây đang ở trong điều kiện nhiệt độ quá cao,... Khi lượng ánh sáng mặt trời không đủ, biểu tượng trên màn hình sẽ chuyển sang icon hình ma cà rồng cho bạn biết rằng cần đem cây ra những khu vực có ánh nắng ngay lập tức.

Chau-cay-sieu-cute-do-cam-xuc-cay-trong-ban-da-biet-1

Khi cây đổ mồ hôi điều đó có nghĩa là cây đang cảm thấy quá nóng

Khi ở trong điều kiện sống hoàn hảo, Lua sẽ hiển thị một khuôn mặt cười hạnh phúc cho thấy nó đang ở trạng thái lý tưởng. Để bắt đầu, bạn sẽ chọn loại cây của mình trên một app ứng dụng thông minh trên điện thoại dành cho Lua sau đó quét mã QR. Chậu cây thông minh sẽ tự động cập nhật những điều kiện và trạng thái để duy trì cây xanh phát triển tốt nhất. 

2. Bạn có thể mua chậu cây thông minh Lua ở đâu?

Với thiết kế thông minh đầy sáng tạo, có rất nhiều người muốn đặt mua Lua về để trồng cây xanh tại nhà. Tuy nhiên một thông tin khá buồn đó là hiện các chậu cây thông minh Lua không có sẵn để bán. Bạn có thể ủng hộ cho ý tưởng thiết kế độc đáo của nhóm Mu Design thông qua chiến dịch Indiegogo. Hiện đã có158 người ủng hộ cho dự án này với tổng số tiền 15,496 USD đạt 51% mục tiêu đề ra. Dự án sẽ kết thúc vào tháng 1 năm nay. Nếu muốn ủng hộ dự án chậu cây thông minh, bạn hãy tham gia gây quỹ ngay từ bây gì nhé. Biến cây xanh trở thành thú cưng ảo với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau thực sự là một ý tưởng hay ho và hữu ích.

Chau-cay-sieu-cute-do-cam-xuc-cay-trong-ban-da-biet-2

Lua biến cây xanh trở thành người bạn đồng hành thân thiết biết biểu hiện cảm xúc

Để đặt mua cây và các vật dụng chăm sóc cây chuyên biệt chính hãng các bạn hãy truy cập trên website đấu giá online: ​www.ibuk.com.vn

Hoặc trực tiếp tải ứng dụng IBUK trên điện thoại di động:

- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios 

- GooglePlay: ​https://ibuk.com.vn/app-android để thỏa sức mua sắm giá rẻ cực kỳ tiện lợi.

Trần Lan


0 0

Kìm bấm cành, tỉa răm cây cảnh

Hiện tại: 800,000đ

0 lượt đấu

Còn 17 giờ

Cây sanh dang trực. Mẫu tử 7 bông cổ

Giá bán : 20,000,000đ

0 lượt mặc cả

Cây sanh nam điền

Giá bán : 18,000,000đ

0 lượt mặc cả

Xêm thêm >>

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận